Wesley College Melbourne Australia
International applications

Thủ tục Ghi danh

Thủ Tục Nộp Đơn

Muốn ghi danh với Trung học Wesley, người nộp đơn phải nộp những giấy tờ dưới đây:

a) Đơn xin Ghi danh

b) Phí Nộp đơn không hoàn lại

c) Bản sao học bạ mới nhất (dịch sang tiếng Anh); học sinh ghi danh vào học cấp lớp nhất định phải hoàn tất đạt yêu cầu cấp lớp trước hoặc tương đương

d) Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu của học sinh

e) Kết quả đánh giá của Dịch vụ Đánh giá Giáo dục Úc (Australian Education Assessment Services - AEAS) *

*Tất cả học sinh ghi danh theo học Trung học Wesley mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh cần phải dự thí kỳ trắc nghiệm đánh giá AEAS.

Học sinh có thể dự thí kỳ trắc nghiệm này tại Úc hoặc tại quốc gia nguyên quán.

AEAS (Dịch vụ Đánh giá Giáo dục Úc)

Điện thoại: + 61 3 9645 0077

Email: admin@aeas.com.au

Khi nhận được giấy tờ ghi danh cần thiết của học sinh, Giám học (Head of School) sẽ xét duyệt. Sau đó nhà trường sẽ thông báo kết quả cho người nộp đơn hoặc đại diện do người nộp đơn chỉ định biết.

Nếu đơn được chấp thuận, học sinh sẽ được mời ghi danh với điều kiện dưới đây:

 1. Hoàn tất đạt yêu cầu Chương trình Dự bị tiếng Anh của Trung học Wesley hoặc chương trình khác
 2. Đậu kỳ kiểm tra sau khóa học
 3. Gặp Giám học để hoàn tất thủ tục nhập học các lớp học bình thường

Thư Mời Ghi Danh

Nhà trường sẽ gởi thư mời ghi danh. Muốn nhận lời mời, học sinh phải đóng học phí và các chi phí khác đúng hạn để xác nhận chỗ học. Nếu đến ngày hạn mà trường không nhận được tiền trả, thư mời có thể bị rút lại.

Khi nhận được học phí, nhà trường sẽ gởi Confirmation of Enrolment (eCOE) (Giấy Xác nhận Ghi danh) và Confirmation of Accommodation (Giấy Xác nhận Chỗ ở) và giấy tờ An sinh (eCAW). Đây là những giấy tờ cần thiết để xin thị thực du học.

Nếu học sinh hoãn ghi danh hoặc bị nhà trường tạm hoãn, điều này có thể ảnh hưởng đến ngày hết hạn thị thực du học.

Chương Trình Dự Bị Tiếng Anh

Học sinh ghi danh học trường Trung học Wesley mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải học khóa dự bị tiếng Anh theo chi tiết ghi trong thư mời ghi danh. Kết quả kỳ trắc nghiệm AEAS sẽ đề xuất thời gian tối thiểu cần thiết để học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh đến mức phù hợp cho cấp lớp muốn theo học. Học sinh phải có trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu để đảm bảo các em hiểu rõ ngôn ngữ được sử dụng trong các môn học bình thường tại trường.

Trình độ tiếng Anh cần thiết cho học sinh cấp Trung học Phổ Thông (Lớp 10-12) đồng nhất với Cơ quan Đặc trách Chương trình Giảng dạy và Thẩm định Tiểu bang Victoria (VCAA), các Tiêu chuẩn Học tập Cần thiết Tiểu bang Victoria (VELS) đối với tiếng Anh là Ngôn ngữ Bổ sung ở trình độ S4. Học sinh cũng phải thể hiện tinh thần học tập tốt và thái độ học tập tích cực khi học tập tại trường tiếng Anh.

Từ giữa năm 2014, Trung học Wesley sẽ có Chương trình Dự bị tiếng Anh tại phân hiệu Glen Waverley, giúp học sinh cơ hội độc đáo để kết hợp Chương trình Dự bị tiếng Anh với nếp sinh hoạt tại phân hiệu. Trong trường hợp không có chỗ, xin vui lòng tham khảo tài liệu Hướng dẫn cho Học sinh tiếng Anh là Ngôn ngữ Bổ sung để có danh sách các trung tâm tiếng Anh được đề xuất.

Trường Wesley có dạy các khóa học tiếng Anh dự bị, vui lòng bấm vào đây để biết thêm thông tin

Phỏng Vấn

Tất cả học sinh đều phải dự cuộc phỏng vấn với Giám học trước khi nhập học. Cuộc phỏng vấn này sẽ được sắp xếp sau khi học sinh đến Úc. Nhà trường sẽ liên hệ với học sinh để sắp xếp một giờ giấc thuận tiện.

Các Phí của chúng tôi

Xin vui lòng xem tờ thông tin Quốc Tế: Phí và Chi phí đính kèm.

Giảm Phí

 • Giảm phí diện gia đình

Tại Wesley, giáo dục nam nữ chung là yếu tố cốt yếu của tầm nhìn về học tập của nhà trường, cũng như cam kết giữ các em trong một gia đình với nhau.

Gia đình chỉ được giảm Học phí khi có từ ba học sinh trở lên đang học trường Trung học Wesley, và đứa con thứ ba được giảm 20% và giảm 50% cho đứa con thứ tư và sau đó.*

*Chế độ giảm 10% cho đứa con thứ hai cũng được áp dụng khi đứa con thứ ba đã bắt đầu đi học và cả hai đều cùng ghi danh.

Nếu quý vị hội đủ điều kiện được giảm phí, khoản giảm phí sẽ tự động trừ trong tài khoản của quý vị.

Chế độ giảm phí diện gia đình không áp dụng với Phí Hợp nhất (Consolidated Charge), Phí Học Công nghệ (Learning Technology Fee) hoặc các phí và phí tổn khác được tính vào tài khoản của quý vị.

Gia đình được hưởng những hình thức trợ giúp lệ phí khác sẽ không được quyền hưởng chế độ giảm phí diện gia đình.

 • Giảm Phí khi Thanh toán Sớm

Nếu trả trước trọn Học phí toàn năm, quý vị có thể được giảm 2,5% khi thanh toán sớm.

Có áp dụng một số điều kiện. Muốn biết thêm thông tin, xin liên hệ với Admissions (Phòng Tuyển sinh) hoặc College Accounts Department (Phòng Kế toán Nhà Trường).

Máy Tính Xách Tay

Trung học Wesley cấp máy tính xách tay cho học sinh Lớp 5–12 chương trình giáo dục bình thường. Vì công nghệ điện toán thay đổi nhanh chóng, nhà trường cho rằng chương trình này là cách thiết thực nhất để đảm bảo học sinh liên tục được tiếp cận với công nghệ thông tin thích hợp với những kết quả học tập đòi hỏi thích hợp với cấp lớp học. Học sinh bắt buộc phải tham gia chương trình này và là phần thiết yếu trong chương trình giảng dạy của trường.

 • Học sinh và phụ huynh/Người nuôi dưỡng chính phải ký Thỏa thuận Sử dụng Máy tính xách tay trước khi học sinh được phát máy tính xách tay
 • Tất cả máy tính xách tay phát cho học sinh đều được bảo hiểm trong trường hợp bị hư hại vô tình và mất cắp
 • Máy vi tính xách tay được cung cấp theo hình thức cho thuê trong thời gian học sinh theo học Trung học Wesley

Bảo Hiểm Tai Nạn Học Sinh

Trung học Wesley tự hào về mức độ chăm sóc và việc cung cấp môi trường học tập an toàn cho tất cả học sinh.

Ngay cả trong môi trường an toàn nhất, tai nạn và thương tích có thể vẫn xảy ra. Hội đồng Nhà Trường, vì nhận biết có thể sẽ có phí tổn liên quan đến thương tích học sinh, nên đã mua “Group Student Accident Policy” (Hợp đồng Bảo hiểm Tai nạn Học sinh Tập thể) mà gia đình không phải trả tiền.


Thông Báo Xin Nghỉ Học

Học sinh quốc tế bị hạn chế không được chuyển từ Trung học Wesley sang trường khác trong thời gian sáu tháng sau khi nhập học. Sau khoảng thời gian sáu tháng ban đầu này, học sinh phải gởi thư thông báo trước một học kỳ cho Trưởng Phân Hiệu (Head of Campus), thông báo học sinh xin nghỉ học, bằng không nhà trường sẽ tính chi phí tương đương phí một học kỳ.

Nội quy Nhà Trường

Học sinh Trung học Wesley phải luôn biết tự xử sự hợp lý. Học sinh được coi là phải tuân theo kỷ cương của nhà trường khi có mặt tại phân hiệu hoặc tại bất kỳ hội hè chính thức nào của trường hoặc lúc đang mặc đồng phục hoặc một phần đồng phục của trường.

Nhà trường đòi hỏi tất cả học sinh không vi phạm quyền lợi của học sinh khác và cũng không có hành động làm mất thanh danh của bản thân hoặc của trường.

 • Nội quy Tổng quát

Việc tuân thủ những nội quy này sẽ giúp nhà trường hoạt động hữu hiệu hơn và có thể phục vụ học sinh tốt hơn.

 1. Một trong những điều kiện ghi danh làm học sinh Trung học Wesley là phụ huynh/người nuôi dưỡng chính, tự bản thân họ và thay mặt cho học sinh, hiểu nội dung nội quy nhà trường và đồng ý tuân thủ.
 2. Trung học Wesley, qua trung gian Hiệu trưởng, giữ quyền kỷ luật, tạm đuổi học hoặc đuổi học bất kỳ học sinh nào vì lý do hạnh kiểm hoặc học lực không đạt yêu cầu hoặc không tuân thủ bất kỳ nội quy nào của nhà trường.
 3. Không một học sinh nào có thể rời khỏi phân hiệu sau khi đến trường vào buổi sáng cho đến lúc tan trường vào buổi chiều mà không có phép đặc biệt.
 4. Không một học sinh nào có thể uống rượu bia, hút thuốc, đánh bạc hoặc có dính líu đến chất gây nghiện trong lúc phải tuân theo kỷ cương của trường. (Xin xem Chủ trương Chương trình Trợ giúp Và Giáo dục về Ma Túy của Trung học Wesley).
 5. Học sinh không được tham gia bất kỳ hành vi nào gây nguy hiểm đến tính mạng, tay/chân hoặc tài sản.
 6. Hộc tủ cá nhân và giỏ xách của học sinh có thể bị nhân viên trường Wesley lục soát bất kỳ lúc nào khi học sinh liên quan có mặt.
 7. Học sinh phải có giấy nhắn của phụ huynh hoặc người nuôi dưỡng chính xin cho học sinh được phép vắng mặt, đi học trễ hoặc không làm bài vở.
 8. Nếu biết mình sẽ vắng mặt hoặc đi học trễ hay sẽ phải về sớm, thí dụ như có cuộc hẹn bác sĩ, học sinh phải đem theo giấy nhắn của phụ huynh hoặc người nuôi dưỡng chính hoặc ghi vào sổ xin phép trước.
 9. Học sinh phải dự tất cả các môn học và tiết học trong thời khóa biểu.
 10. Học sinh không được phép mua hay bán sách, quần áo hay bất kỳ sản phẩm nào khác với nhau mà không xin phép.
 11. Học sinh không được phép đi học hay về nhà bằng xe gắn máy hoặc xì-cút-tơ hoặc từ bất kỳ lễ hội chính thức nào của trường.
 12. Học sinh có thể đi học bằng xe đạp với điều kiện đã được Giám học cho phép và có đội mũ bảo hộ. Học sinh chỉ được cho phép khi nộp thư xin phép, có chữ ký của phụ huynh hay người nuôi dưỡng chính, ghi rõ lối đi về của học sinh. Vì những hiểm họa xảy ra vì xe cộ lưu thông trên đường phố, phụ huynh/người nuôi dưỡng chính không nên để cho con đi học bằng xe đạp đến phân hiệu St Kilda Road.
 13. Học sinh nào muốn lái xe ôtô đi học hoặc học sinh nào muốn đi cùng xe ôtô do học sinh khác lái đi học, trước tiên phải xin phép của Trưởng Phân Hiệu. Trong phân hiệu không có chỗ đậu xe dành cho học sinh.
 14. Học sinh phải đọc, hiểu và chấp hành các chủ trương thỉnh thoảng có thể được áp dụng của trường, chẳng hạn như Chủ trương Bài trừ Nạn Quấy rối.

Giữ Gìn Tài Sản

Học sinh (và phụ huynh/người nuôi dưỡng chính) nên biết học sinh có trách nhiệm gìn giữ đồ đạc cá nhân, kể cả máy tính xách tay của học sinh và nhà trường không thể nhận lãnh trách nhiệm đối với thiết bị bị hư hại, thất lạc hoặc mất cắp. Giáo viên sẽ cố gắng hết sức giúp học sinh gìn giữ đồ đạc và để dễ thực hiện việc này, điều cần thiết là học sinh ghi tên họ của mình rõ ràng vào tất cả thiết bị và quần áo.

Đồ đạc giá trị, không cần dùng đến ở trường, chẳng hạn như Walkman, iPod hoặc máy MP3 v.v., không nên đem theo đến trường.

Nhà trường yêu cầu tất cả học sinh sẽ biết tôn trọng đồ đạc của người khác, kể cả đồ đạc của trường. Học sinh nào cố tình góp phần làm hư hại hoặc thất lạc đồ đạc của người khác có thể phải đóng góp vào phí tổn mua đền đồ đạc đó. Ăn cắp là tội phạm và học sinh nào phạm tội ăn cắp có thể sẽ bị tạm đuổi học hoặc đuổi học.

Những Nơi Cấm Vào

Vì sự an toàn và vệ sinh và để ngăn ngừa hư hại cho tòa nhà hoặc xâm phạm quyền lợi của người khác, trong trường có những nơi nhất định học sinh bị cấm vào. Học sinh không được phép vào những nơi này mà không xin phép trước.

Sức Khỏe

Tổng quát

 • Học sinh nào đã bị bệnh truyền nhiễm dạng phải báo cáo với chính phủ, hoặc đã tiếp xúc với bất kỳ người nào bị bệnh vừa nêu, sẽ không được phép đi học lại mà không có giấy xác nhận của bác sĩ ghi là đã hết bệnh.

Bệnh sử

 • Học sinh phải điền tờ bệnh sử và nộp cho trường trước cuộc phỏng vấn ban đầu với Giám học. Chi tiết này phải được cập nhật mỗi năm.

Bảo hiểm

 • Chính Phủ Úc đòi hỏi tất cả học sinh quốc tế diện tự túc học phí hoàn toàn phải mua bảo hiểm sức khỏe. Nhà trường sắp xếp mua bảo hiểm cho mỗi niên học học sinh theo học và tính số tiền này khi mời học sinh ghi danh.

Thông Tin Tổng Quát Dành Cho Học Sinh Quốc Tế

Trung học Wesley tự hào là trường có môi trường thân ái, đây là yếu tố đặc biệt quan trọng với học sinh quốc tế, vì các em không có bà con thân thuộc để nương nhờ. Nhà trường có những quy định rõ ràng liên quan đến việc tuyển và săn sóc học sinh quốc tế để bảo đảm học sinh sẽ vui vẻ và thành công trong thời gian học tại Trung học Wesley.

 • An sinh và Chỗ ở

Trung học Wesley chịu trách nhiệm sắp xếp về an sinh và chỗ ở cho học sinh của trường có thị thực du học. Học sinh đi cùng với thân nhân lưu trú tại Úc theo thị thực Người Giám hộ không cần phải được chấp thuận. Theo điều kiện trong thị thực du học, học sinh chưa đến 18 tuổi cần phải có những sắp xếp thích hợp về an sinh và chỗ ở. Những sắp xếp về chỗ ở và an sinh của học sinh phải được nhà trường đồng ý.

Trung học Wesley đòi hỏi học sinh quốc tế, hoặc cư ngụ với thân nhân hoặc với gia đình cho trọ học (Homestay) đã được nhà trường chấp thuận, có chỗ ăn ở đàng hoàng, có phòng riêng và bữa ăn. Học sinh có bổn phận thông báo cho nhà trường biết khi đổi địa chỉ trong lúc còn học tại trường này. Trong trường hợp nhà trường đã chấp thuận những sắp xếp về chỗ ở và an sinh của học sinh; học sinh phải xin phép của cả nhà trường lẫn phụ huynh trước khi thay đổi những sắp xếp về chỗ ở và an sinh của mình.

Trường Trung học Wesley sẽ thay mặt cho học sinh sắp xếp chỗ ở với gia đình cho trọ học (Homestay). Học sinh sẽ được dẫn tới xem tối đa là hai gia đình cho trọ học. Học sinh sẽ phải trả chi phí đi lại và sẽ tính vào tài khoản với trường.

 • Người nuôi dưỡng chính (trước đây gọi là Người Giám hộ)

Dẫu nhà trường chịu trách nhiệm cho học sinh quốc tế, để tiện giám sát vấn đề an sinh của học sinh, chúng tôi yêu cầu mỗi học sinh nước ngoài, không phân biệt tuổi tác, phải có một người được chỉ định làm người nuôi dưỡng chính, cư ngụ tại Melbourne. Người nuôi dưỡng chính phải được nhà trường chấp thuận và có thể do phụ huynh hoặc nhà trường chỉ định. Người này đại diện cho học sinh trong thời gian em học tại trường. Người này phải là người lớn chững chạc và có biện pháp nếu cần thiết đối với những vấn đề như kỷ luật, đi học đều, học hành tấn tới và chỗ ở cho học sinh. Người nuôi dưỡng chính phải đến dự những lễ hội của trường mà thông thường phụ huynh sẽ tham dự, chẳng hạn như những tối phổ biến thông tin hoặc những lần tiếp xúc phụ huynh-thầy cô.

Cùng với phụ huynh, người nuôi dưỡng chính phải giám sát việc đi lại của học sinh từ nước nhà đến chỗ ở của em tại Úc, người nuôi dưỡng chính phải giúp học sinh dọn đến gia đình cho trọ học (Homestay) mới và giám sát hoạt động của học sinh trong hai ngày cuối tuần và những kỳ bãi trường. Chúng tôi khuyên học sinh không nên ký thỏa thuận dài hạn với đại lý chăm sóc chính trước khi bắt đầu theo học Trung học Wesley.

 • Thị thực

Muốn du học tại Úc, học sinh phải xin Tòa Đại sứ hay Cao ủy Úc cấp thị thực.

Lá thư mời ghi danh của nhà trường cùng với eCOE và eCAW là những giấy tờ cần thiết khi làm đơn xin thị thực.

Sau khi học sinh bắt đầu theo học trường Trung học Wesley, nhà trường có thể giúp xin gia hạn thị thực du học sau này. Học sinh phải liên hệ với Điều phối viên Học sinh Quốc tế nhờ giúp đỡ.

 • Sử dụng thông tin cá nhân

Nhà trường thu thập thông tin khi học sinh ghi danh hầu đáp ứng những yêu cầu của Đạo luật ESOS và Bản Quy tắc Quốc gia 2007, để đảm bảo học sinh tuân thủ những điều kiện kèm theo thị thực và nghĩa vụ theo luật di trú của Úc. Quyền thu thập thông tin này được ghi trong Đạo luật Dịch vụ Giáo dục Học sinh Nước Ngoài (Education Services for Overseas Students) 2000, Quy định Dịch vụ Giáo dục Học sinh Nước Ngoài (Education Services for Overseas Students) 2001 và Bản Quy tắc Hành sử Quốc gia cho Cơ quan Đăng ký và Cơ sở Giáo dục và Đào tạo Học sinh Nước Ngoài (National Code of Practice for Registration Authorities and Providers of Education and Training to Overseas Students) 2007. Thông tin đã thu thập về học sinh trong đơn này và trong lúc ghi danh, trong một số trường hợp nhất định, có thể được chuyển cho Chính phủ Úc và các cơ quan chức năng hữu trách và Dịch vụ Bảo vệ Học phí và Giám đốc Quỹ Bảo đảm ESOS nếu thích hợp. Trong những trường hợp khác, thông tin đã thu thập trong đơn này hoặc trong lúc ghi danh có thể được tiết lộ mà không cần sự đồng ý của học sinh nếu được quyền hoặc theo luật định.

Khi ký tên vào đơn ghi danh, học sinh và phụ huynh đồng ý trường Trung học Wesley có quyền liên hệ với và gởi thông tin cho phụ huynh liên quan đến con mình ngay cả sau khi học sinh đã được 18 tuổi.

 • Chương trình Chăm sóc Tâm linh

Chăm sóc Tâm linh – hoặc an sinh cá nhân, xã hội và học tập của từng học sinh – được xem là tối quan trọng tại trường Trung học Wesley. Vì thế, nhà trường cho cấu trúc hành chánh được điều phối chặt chẽ để tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài Trưởng Phân hiệu và Giám học còn có cha tuyên úy phụ trách phân hiệu, nhân viên tư vấn học đường, điều phối viên cấp lớp và giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên dạy kèm, tất cả đều góp phần giúp học sinh trưởng thành và phát triển cũng như đối phó với những giai đoạn khác nhau trong hành trình trở thành người lớn.

Ngoài ra, Điều phối viên Học sinh Quốc tế sẽ chăm lo nhu cầu riêng biệt về cả về mặt học tập lẫn cá nhân của học sinh sống xa nhà.

Cấu trúc chăm sóc tâm linh của trường Trung học Wesley đảm bảo ít xảy ra vấn đề kỷ luật, chủ yếu nhờ sự tiếp xúc thường xuyên, mối quan hệ thân thiện, giao tiếp tốt và tin cậy lẫn nhau, ngăn ngừa chuyện nhỏ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Nhà trường vững tin vào việc hợp tác với phụ huynh/người nuôi dưỡng chính để đảm bảo sẽ nhận ra học sinh nào gặp khó khăn và sẽ giúp các em, do đó, việc giữ liên lạc thường xuyên với phụ huynh/người nuôi dưỡng chính là khía cạnh thiết yếu của hệ thống chăm sóc tâm linh của trường.

Nhà trường có tổ chức những tối phổ biến thông tin về chọn môn học, đại học, ngành nghề và những đề tài khác khi thích hợp. Nhân viên tư vấn và cố vấn ngành nghề của trường luôn túc trực để hướng dẫn học sinh về ngành nghề và các khóa học đại học. Mục đích của chương trình chăm sóc tâm linh của trường là chăm sóc cho học sinh có nhu cầu đặc biệt và sử dụng các dịch vụ của đội ngũ nhân viên Giáo dục Đặc biệt thông thạo và những thầy cô khác để sắp xếp và duyệt lại chương trình riêng nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng và xây dựng lòng tự tin. Những buổi tập họp của trường và các lễ nhà thờ nhỏ cùng với bầu không khí chung của trường, sẽ giúp học sinh thấm nhuần những nét đặc trưng, kỳ vọng và giá trị đạo đức và tinh thần của trường.

Nền tảng của việc chăm sóc tâm linh tốt luôn luôn là việc giao tiếp dễ dàng giữa nhà trường và gia đình và trường Trung học Wesley thiết tha khuyến khích điều này.

Học sinh Quốc tế Chủ trương về Khiếu nại

 • Chủ trương

Nhà trường sẽ tìm cách chăm sóc thích hợp cho tất cả học sinh quốc tế theo học tại trường.

 • Thủ tục

Một số người chịu trách nhiệm chăm sóc học sinh quốc tế và sẽ hành động khi cần:

 • Chủ trương về Khiếu nại và Xin Xét lại

Điều phối viên Học sinh Quốc tế

 • Chăm sóc Tâm linh, quá trình học tập

Giáo viên Chủ nhiệm/Giáo viên dạy kèm

 • Các vấn đề hội nhập

Trưởng Phòng Tài chính Trường học

 • Các vấn đề tài chính

Cố vấn Nghề nghiệp, Điều phối viên Chương trình Giảng dạy

 • Mọi thắc mắc về chọn môn học/nghề nghiệp/vào đại học v.v.

Giám học/Trưởng Phân hiệu

 • Mọi khiếu nại của học sinh đều do Nhân viên Tư vấn Học đường, Giám học xem xét và Trưởng Phân hiệu sẽ chịu trách nhiệm chính thức giải quyết bất kỳ việc khiếu nại nào của học sinh

Trong trường hợp không thể giải quyết ổn thỏa việc tranh cãi trong nội bộ Phân hiệu, bước đầu tiên là tham khảo Chủ trương về Khiếu nại và Xin Xét lại của Trung học Wesley (được phổ biến trên cổng thông tin của Trung học Wesley).

Chủ Trương Về Hoàn Tiền

 1. Phí Nộp đơn và Xác Nhận sẽ không được hoàn lại nếu học sinh rút đơn xin lại.
 2. Phí Nộp đơn và Xác Nhận, Bảo hiểm Sức khỏe và Học phí sẽ được hoàn trả trọn vẹn nếu đơn xin thị thực bị từ chối.
 3. Nhà trường sẽ tính Phí Rút Đơn $500 nếu học sinh rút đơn trong vòng 30 ngày trước ngày tựu trường dự kiến.
 4. Sau khi nhập học và khi không thông báo rút lui trước một học kỳ, nhà trường sẽ phạt tương đương với phí một học kỳ. Thư thông báo xin rút lui phải gởi đến Admissions (Phòng Tuyển sinh).
 5. Tất cả tiền hoàn lại đều thanh toán bằng đô-la Úc cho người đã đóng tiền cho trường.
 6. Nhà Trường sẽ xét lý do học sinh xin hủy bỏ hay rút lui khi áp dụng chủ trương về hoàn tiền.

Thỏa thuận này không loại bỏ quyền có biện pháp tiếp tục để đòi lệ phí theo luật bảo vệ người tiêu dùng của Úc.

Muốn xin hoàn lại tiền, học sinh phải thông báo cho Văn phòng Tuyển sinh biết bằng văn bản ý định hủy bỏ đăng ký và xin hoàn lại tiền. Trong thư phải cho Văn phòng Tuyển sinh biết chi tiết tiền trả kể cả đề cử người nhận và chi tiết tài khoản hoặc ý muốn nhận chi phiếu. Sau khi Văn phòng Tuyển sinh nhận được thư của quý vị, thủ tục hoàn lại tiền sẽ được thực hiện và giải quyết trong vòng bốn tuần tính từ ngày này.

Trong trường hợp hiếm hoi, trường Trung học Wesley không thể giảng dạy trọn vẹn khóa học của quý vị, nhà trường sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền quý vị đã thanh toán cho khóa học. Quý vị sẽ được hoàn lại tiền trong vòng 4 tuần tính từ ngày nhà trường ngưng khóa học. Hoặc quý vị được trường Trung học Wesley mời ghi danh với khóa học thay thế mà quý vị không phải tốn phí thêm.

Điều Khoản Và Điều Kiện Tuyển Sinh

Điều này được hiểu rằng trừ khi quý vị liên hệ với Phòng Tuyển sinh về nội dung của Điều khoản và Điều kiện Ghi danh, quý vị đã đọc và hiểu các Điều khoản và Điều kiện Ghi danh và đồng ý chấp nhận chúng. Mọi sửa đổi trong tương lai sẽ được thông báo cho quý vị khi chúng xảy ra.

 1. Trung học Wesley giữ quyền từ chối bất kỳ Đơn xin Ghi danh nào mà không cần phải nêu lý do.
 2. Trung học Wesley giữ quyền hủy bỏ đề xuất mời ghi danh nếu chúng tôi nhận thấy không thể đáp ứng nhu cầu đặc biệt của học sinh.
 3. Tất cả học sinh đều phải dự cuộc phỏng vấn với nhà giáo dục cao cấp, để đảm bảo, trong phạm vi thiết thực, trường Trung học Wesley có khả năng cung cấp khóa học thích hợp cho học sinh.
 4. Những người ký tên vào phần “Who is Responsible for the Fees” (Ai Chịu Trách nhiệm về Lệ phí) trong Acceptance of Offer (Giấy Thuận Ghi danh) xác nhận rằng họ chịu trách nhiệm chung và riêng cho tất cả lệ phí bất kể tính chất và loại, phải trả vì ghi danh cho con học trường Trung học Wesley. Trách nhiệm đối với những lệ phí này vẫn tồn tại với tất cả người ký tên ghi danh bất luận mối quan hệ có xảy ra vấn đề gì đi nữa (nếu có) giữa những người đã ký tên và bất kể Án lệnh nào của Tòa án hoặc Sự Thẩm định Cấp dưỡng Con cái, Án lệnh hoặc Thỏa thuận giữa những người ký tên ghi danh. Những người ký tên ghi danh cũng xác nhận và hiểu rằng trường Trung học Wesley sẽ không phải tuân thủ bất kỳ Án lệnh của Tòa án hoặc Sự Thẩm định Cấp dưỡng Con cái, Án lệnh hoặc Thỏa thuận giữa những người ký tên ghi danh nào. Trong trường hợp có nhiều hơn một người ký tên vào Acceptance of Offer (Giấy Thuận Ghi danh) nhưng chỉ có một người ký tên ghi danh trả tiền, trong suốt thời gian đứa trẻ theo học trường Trung học Wesley, những người ký tên ghi danh xác nhận họ vẫn chịu trách nhiệm chung và riêng cho tất cả lệ phí bất kể tính chất và loại, phải trả vì ghi danh cho con học Trung học Wesley.
 5. Những người ký tên vào phần “Who is Responsible for the Fees” (Ai Chịu Trách nhiệm về Lệ phí) trong giấy tờ Acceptance of Offer (Giấy Thuận Ghi danh) sẽ là bên/các bên chịu trách nhiệm thanh toán tất cả lệ phí, phí tổn đối với những trường hợp học sinh làm gãy/bể, hư hại tài sản của trường có thể tránh được và/hay tài sản của trường (thí dụ như sách của thư viện, nhạc cụ, máy tính xách tay v.v.), trừ khi đã điều đình với Admissions (Phòng Tuyển sinh).
 6. Các phí có thể tăng bất kỳ lúc nào mà không thông báo trước. Nếu cần phải tăng các phí và phụ huynh/người nuôi dưỡng chính cảm thấy không thể trả thêm, nhà trường sẽ miễn phải thông báo trước một học kỳ để cho con thôi học. Nhưng phụ huynh/người nuôi dưỡng chính phải viết thư thông báo trong vòng hai tuần lễ là sẽ cho học sinh thôi học sau khi được thông báo tăng phí.
 7. Nhà trường có thể tính thêm các chi phí ngoài những phí đã công bố nếu học sinh cần có phụ giáo để hòa nhập hoặc những dịch vụ đặc biệt không được chính phủ tài trợ hoàn toàn.
 8. Học sinh sẽ không được phép đi học lại khi còn thiếu bất kỳ khoản phí trả định kỳ nào, trừ khi được Đội ngũ Quản trị Trường (College Executive Management Team) rõ ràng miễn điều kiện này.
 9. Phải thông báo cho Admissions (Phòng Tuyển sinh) biết trước một học kỳ khi muốn cho học sinh thôi học, bằng không nhà trường sẽ đòi chi phí tương đương với phí một học kỳ.
 10. Khi học sinh mới nhập học lần đầu sau khi học kỳ đã khai giảng, nhà trường sẽ tính phí theo tỷ lệ. Nếu học sinh thôi học trong học kỳ mà không thông báo trước một học kỳ, nhà trường sẽ không hoàn trả phần phí còn lại.
 11. Học sinh phải thông báo cho nhà trường biết ngay nếu đổi gia đình cho học sinh trọ học (Homestay) hoặc đổi địa chỉ mà việc này phải được Điều Phối viên Học sinh Quốc tế tại Phân hiệu chấp thuận. Nhà trường có trách nhiệm thông báo cho Bộ Di trú và Biên phòng (Department of Immigration and Border Protection - DIBP) biết nếu nhà trường không còn chấp thuận những sắp xếp này.
 12. Nhằm mục đích tuân thủ các quy định về thị thực, học sinh phải đi học đều đặn tối thiểu 80% giờ lên lớp, bằng không nhà trường phải báo cho DIBP biết và thị thực của học sinh có thể bị thu hồi.
 13. Học vấn đã hoàn tất - Việc nhập học bất kỳ khóa học nào là do sự đánh giá của nhà trường. Trường hợp học sinh được miễn những phần học tập đã hoàn tất chỉ có thể được chấp thuận theo những điểm dưới đây. Đối với học sinh chuyển từ tiểu bang khác lên đến Lớp 10, nhà trường không chấp thuận học vấn đã hoàn tất và việc nhập học bất kỳ khóa học nào là tùy vào sự đánh giá của trường. Đối với học sinh chuyển từ tiểu bang khác ở Lớp 11 và đầu năm Lớp 12, học sinh có thể được chấp thuận phần học vấn đã hoàn tất dựa trên sự đánh giá của cơ quan đánh giá chương trình giảng dạy tiểu bang hoặc lãnh địa (hoặc cơ quan liên quan khác hoặc nhà trường)
 14. Thoả thuận với các nhà cung cấp khác đã đăng ký - Một số môn học/tín chỉ VET, VCE & Tú tài IB được giảng dạy qua những sắp xếp với trường khác, TAFE hoặc thầy cô tư và thực hiện ngoài phân hiệu.
 15. Những thay đổi về ghi danh học - Muốn biết thông tin về những thay đổi ghi danh học, tức là hoãn, tạm ngưng hoặc hủy bỏ, xin vui lòng tham khảo chủ trương của trường Trung học Wesley trong đơn Các Phí và Chi phí Trung học Wesley - Quốc tế.